Tìm hiểu 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Có bao nhiêu hiệp?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao phổ biến và được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên đối với một số người mới khi bắt đầu theo dõi bóng đá có thể có một số thắc mắc như: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? 1 trận đấu có bao nhiêu hiệp? Trong bài viết sau đây hãy cùng Xoilac TV đi tìm hiểu, giải đáp cho các thắc mắc cơ bản này nhé!

Có bao nhiêu cầu thủ thi đấu trong một trận đấu?

Hiện nay trong một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp, đội hình ra sân thi đấu chính thức sẽ bao gồm 11 cầu thủ, bên cạnh đó có 7 cầu thủ ngồi ghế dự bị. Như vậy sẽ có thể có tối đa 18 cầu thủ trong mỗi đội tham gia vào một trận đấu.

Khi trận đấu diễn ra, mỗi đội bóng chỉ được phép thay thế tối đa 3 người. Trong trường hợp cầu thủ phạt thẻ đỏ, đội bóng sẽ không được phép thay thế cầu thủ đó mà phải tiếp tục thi đấu mà thiếu cầu thủ này.

Có bao nhiêu cầu thủ thi đấu trong một trận đấu?
Có bao nhiêu cầu thủ thi đấu trong một trận đấu?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Rất nhiều người theo dõi bóng đá thường cho rằng, một trận đấu sẽ kéo dài 90 phút. Tuy nhiên trong thực tế, không phải trận đấu bóng đá nào cũng có có thời gian thi đấu như vậy. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Trong thực tế, thời gian của một trận đấu bóng đá sẽ được quyết định bởi từng biến thể, từng thể loại bóng đá riêng. Dưới đây là thống kê thời gian thi đấu của các biến thể, thể loại bóng đá phổ biến hiện nay:

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Bóng đá 11 người

Đối với sân đấu bóng đá 11 người có thời gian thi đấu chính thức là 90 phút, chia thành 2 hiệp đấu và mỗi hiệp đấu kéo dài 45 phút. Giữa hai hiệp đấu sẽ có thời gian nghỉ giữa hiệp kéo dài 15 phút.

Xem thêm: CM trong bóng đá là gì? Vị trí quan trọng của CM

Trong mỗi một hiệp đấu, nếu xuất hiện pha phạm lỗi, cầu thủ dính chấn thương,… thì cuối hiệp sẽ được bù giờ. Số phút bù giờ sẽ tương ứng với số phút trong hiệp đấu bị ảnh hưởng bởi các tình huống trên.

Sau 2 hiệp đấu chính thức, trận đấu có thể có thêm 2 hiệp phụ nếu như chưa xác định được đội giành chiến thắng. Mỗi hiệp đấu phụ kéo dài 15 phút, như vậy tổng số thời gian cho một trận đấu bóng đá có thể kéo dài đến 2,5 tiếng đồng hồ.

Bóng đá 7 người

Đối với hình thức thi đấu bóng đá 7 người sẽ có thời gian thi đấu ngắn hơn. Do đây không phải là hình thức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, vì vậy không cần yêu cầu thời gian thi đấu kéo dài so với những trận đấu bóng đá 11 người.

Theo đó, đối với hình thức thi đấu 7 người, mỗi hiệp đấu trong trận có thể kéo dài 15 phút – 20 phút tùy thuộc vào độ tuổi của các cầu thủ tham gia. Quy định như vậy nhằm đảm bảo phù hợp đối với khả năng, sức thi đấu theo độ tuổi cầu thủ.

Như vậy, thời gian thi đấu chính thức cho 1 trận đấu bóng đá 7 người có thể kéo dài từ 30 phút – 40 phút. Giữa hai hiệp thời gian nghỉ cũng sẽ ngắn hơn, thông thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 phút.

Bóng đá 5 người

So với hình thức thi đấu bóng đá 11 người, bóng đá 7 người, hình thức thi đấu bóng đá 5 người thời gian thi đấu rất linh hoạt. Theo đó một trận đấu có thể gồm 2 hiệp và kéo dài trong khoảng 40 phút. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp cũng sẽ linh hoạt và không có quy định rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không quá 15 phút.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Có bao nhiêu hiệp? Mong rằng bài viết này đã hữu ích, mang đến những thông tin thú vị nhất dành cho người hâm mộ bóng đá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *