Có bao nhiêu đội tham dự World Cup trong mỗi mùa giải?

Số đội bóng tham dự World Cup có sự thay đổi gì không?

World Cup được biết đến là giải đấu bóng đá lớn hàng đầu hành tinh, mỗi mùa giải đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Đây sẽ là nơi mà các đội bóng tham gia tranh tài nhận về được chiếc cup vô địch danh giá. Vậy có bao nhiêu đội tham dự World Cup trong mỗi mùa giải? Người hâm mộ hãy cùng XoilacTV giải đáp thắc mắc này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Có bao nhiêu đội tham dự World Cup mùa giải 2022?

Rất nhiều người hâm mộ hiện nay đang rất quan tâm đến số đội tham dự World Cup trong mùa giải 2022 mới nhất. Liệu có bao nhiêu đội tuyển bóng đá quốc gia xuất sắc giành được cơ hội tham gia thi đấu tại mùa giải World Cup năm 2022?

Theo thống kê, World Cup 2022 diễn ra với sự góp mặt của 32 đội tuyển bóng đá lớn hàng đầu trên thế giới. 32 đội bóng này đến từ tất cả các châu lục tham gia thi đấu để giành được chức vô địch World Cup mùa giải năm nay vô cùng danh giá.

Có bao nhiêu đội tham dự World Cup mùa giải 2022?
Có bao nhiêu đội tham dự World Cup mùa giải 2022?

Trong số những châu lục tham dự World Cup mùa giải năm 2022, Châu Âu hiện nay đang là châu lục có số đội tham dự World Cup đông đảo nhất. Những đại diện Châu Âu tham dự World Cup mùa giải năm nay gồm: Đan Mạch, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Croatia, Serbia Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh, Bồ Đào, Ba Lan, Xứ Wales. 

Châu Mỹ có 9 đại diện góp mặt, Châu Phi có 5 đội và Châu Á có 6 đội. Trong số những châu lục này, Châu Âu cũng đang là châu lục có số lượng đội tuyển quốc gia giành được chức vô địch nhiều nhất, nổi bật có thể kể đến như: Italy vô địch năm 2006, Tây Ban Nha vô địch 2010, Đức vô địch năm 2014 và Pháp 2018.

Số đội bóng tham dự World Cup có sự thay đổi gì không?

Theo thông tin cập nhật mới nhất, sau mùa giải World Cup 2022, số lượng đội tuyển tham dự World Cup cũng sẽ có sự thay đổi. Nếu như trước đây số đội bóng tham dự World Cup chỉ là 32 đội thì từ năm 2026, số lượng đội tuyển quốc gia sẽ tăng lên 48 đội.

Với số lượng đội bóng tham dự tăng lên chính là cơ hội để thêm nhiều đội bóng đến từ các Châu Âu có suất tham gia thi đấu. Vì vậy mùa giải World Cup 2026 sắp tới hiện nay đang được rất nhiều người hâm mộ mong chờ. 

Số đội bóng tham dự World Cup có sự thay đổi gì không?
Số đội bóng tham dự World Cup có sự thay đổi gì không?

Quy trình các vòng đấu World Cup mới nhất

Trước khi góp mặt vào VCK World Cup, các đội bóng tại các châu lục sẽ tiến hành thi đấu loại trừ. Mỗi châu lục chọn ra một số lượng đội bóng xuất sắc nhất theo quy định. Chỉ 32 đội bóng xuất sắc nhất của các châu lục mới có quyền tiếp tục tham gia thi đấu tại VCK World Cup.

Xem thêm: Việt Nam vô địch SEAGame mấy lần? Vào năm nào?

Sau đó 32 đội bóng tiếp tục được phân chia thành các bảng đấu. Các đội trong bảng đấu tiếp tục thi đấu loại trừ để tìm ra những đội bóng xuất sắc nhất tiếp tục thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Mỗi lượt trận chỉ diễn ra trong 1 trận đấu, không thi đấu trận lượt đi, lượt về. 

Quy trình các vòng đấu World Cup mới nhất
Quy trình các vòng đấu World Cup mới nhất

Hai đội bóng cuối cùng sẽ thi đấu vòng chung kết để tìm ra đội giành được chức vô địch World Cup. Ở mỗi mùa giải, trận chung kết luôn là trận đấu hấp dẫn và được rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm theo dõi. 

Tổng kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cập nhật tới người hâm mộ những thông tin chi tiết liên quan đến sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh – World Cup. Mong rằng qua bài viết này đã giúp người hâm mộ biết chính xác có bao nhiêu đội tham dự World Cup các mùa giải. Người hâm mộ đừng quên tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá thú vị khác tại trang của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *