“LB trong bóng đá là gì?” – Giải đáp thắc mắc chi tiết

Một số cầu thủ chơi ở vị trí LB nổi tiếng

Trên sơ đồ đội hình ra sân bạn thấy ký hiệu LB và không biết đó là vị trí nào? Vị trí LB trong bóng đá là gì? Bạn sẽ hiểu rõ vị trí này, nắm được vai trò và nhiệm vụ chi tiết qua những thông tin bổ ích mà Xoilac chia sẻ trong bài viết này nhé!

Giải đáp thắc mắc của nhiều người: LB trong bóng đá là gì?

Bạn có phải đang muốn tìm hiểu “LB trong bóng đá là gì”? LB trong bóng đá được viết tắt từ “Left Back”. Thuật ngữ chuyên dụng này được sử dụng để chỉ đến vị trí hậu vệ cánh trái trong đội bóng. Cầu thủ ở vị trí LB chủ yếu có nhiệm vụ ngăn chặn tiền đạo cánh đối phương. Vì vậy mà cầu thủ LB đòi hỏi phải có sự tỉnh táo, nhạy bén và óc phán đoán cao trong thi đấu.

Giải đáp thắc mắc: LB trong bóng đá là gì?
Giải đáp thắc mắc: LB trong bóng đá là gì?

Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ của LB trong bóng đá là gì?

Bạn đã hiểu “LB trong bóng đá là gì” qua giải thích ở trên, nhưng bạn đã biết được vai trò của hậu vệ cánh trái như thế nào hay chưa? Trước đây, LB trong bóng đá không chỉ là những cầu thủ nhanh nhẹn với kỹ thuật lừa bóng tốt mà còn phải đảm nhận nhiệm vụ quan trọng như: Tấn công, bám sát biên. Trong thi đấu, các cầu thủ chơi ở vị trí LB ít khi vào khu trung lộ.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc bóng đá: Cúp C1 là gì? Tìm hiểu về Cúp C1

Trong bóng đá hiện đại, cầu thủ LB không chỉ tấn công, còn đảm nhận trách nhiệm lùi về phòng thủ khi cần thiết. Thậm chí, trong nhiều trận đấu, cầu thủ LB còn đổi cảnh và tham gia bảo vệ cả khu trung lộ. Cầu thủ LB phải là người có khả năng lừa bóng tốt, và luôn tìm cách tạo ra những bàn kiến tạo để đồng đội ghi bàn.

Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ của LB trong bóng đá là gì?
Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ của LB trong bóng đá là gì?

Đội hình 4-3-3 được triển khai ngày càng nhiều, theo đó, hậu vệ cánh trái còn có thể chuyển hóa thành tiền đạo cánh. Vì vậy, cầu thủ LB muốn chơi tốt và đảm nhận vai trò một cách xuất sắc cần phải có kỹ thuật, tốc độ, thể lực và sự ứng biến linh hoạt trong thi đấu.

Một số cầu thủ chơi ở vị trí LB nổi tiếng hiện nay

Ở mỗi CLB bóng đá đều sẽ có những cầu thủ chơi ở vị trí LB theo chiến thuật mà huấn luyện viên đưa ra. Xoilac sẽ hé lộ cho bạn một số cầu thủ LB nổi tiếng hiện nay dưới đây:

Một số cầu thủ chơi ở vị trí LB nổi tiếng
Một số cầu thủ chơi ở vị trí LB nổi tiếng
  • Achraf Hakimi: Cầu thủ này chơi ở vị trí LB cho các CLB bóng đá Borussia Dortmund và Inter Milan. Anh có khả năng chơi tốt cả ở vị trí hậu vệ cánh trái và hậu vệ cánh phải.
  • Roberto Carlos: Chàng cầu thủ này chính là một trong những biểu tượng của lối hậu vệ tấn công mạnh mẽ. Roberto Carlos là cầu thủ LB có tốc độ tốt, sức mạnh mạnh và luôn biết cách tạo ra những pha tấn công ấn tượng, cùng khả năng phòng thủ vững chắc.
  • Junior Firpo: Anh là cầu thủ chơi ở vị trí LB từng đá cho Barcelona, và mới gia nhập vào Real Betis với giá 18 triệu euro. Junior Firpo cũng là một hậu vệ cánh trái có khả năng chơi bóng tốt, cùng kỹ thuật cao.
  • Alex Sandro: Cầu thủ này chơi cho CLB Juventus và đội tuyển quốc gia Brazil. Anh được đánh giá cao bởi lối chơi đa dạng, thể hiện kỹ thuật tốt.
  • Theo Hernandez: Anh là cầu thủ LB với lối đá dứt điểm hiệu quả, cùng tốc độ nhanh và khả năng phòng ngự chắc chắn. Hiện nay, Theo Hernandez đang chơi cho CLB AC Milan.
  • Trent Alexander: Cầu thủ LB này cũng là một trong những hậu vệ hành động thế giới hiện nay với khả năng rê bóng, sáng tạo và sút phạt hiệu quả.

Tạm kết

Như vậy, Xoilac không chỉ giúp bạn hiểu “LB là gì trong bóng đá” mà còn nắm rõ vai trò, nhiệm vụ của vị trí này hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trong bài sẽ giúp bạn thêm rõ ràng hơn về vị trí hậu vệ cánh trái. Theo dõi Xoilac để đón đọc nhiều tin tức về thế giới túc cầu các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *